Tên gọi chung: Cải hoa hồng
Tên tiếng Anh: Tatsoi
Mùa trồng: Có thể trồng 4 mùa, và là loại cần nhiều nước nên nhớ cung cấp đầy đủ nước cho cây. Mùa trồng thích hợp nhất là vào mùa xuân và giữa hè.
Thu hoạch: Cải hoa hồng sẽ cho thu hoạch sau khoảng hơn 2 tháng gieo trồng.
Cách trồng Cải hoa hồng từ hạt:
Nhiệt độ sinh trưởng: 15-35 độ C
Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày
Tỷ lệ nảy mầm> 80%
Ủ hạt trước khi gieo
+Dùng gòn nhúng ẩm, vắt ráo (cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được) bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 5 - 15 ngày thì hạt nứt mầm trắng thì đem ra gieo vào đất
– Đất trồng: nên chọn nơi đất tơi xốp, nơi thoáng đãng cao, có khả năng thoát nước tốt, nơi có nhiều mùn. Trồng trong chậu cũng cần có như vậy để không có chứa mầm bệnh có trong đất.
Chăm sóc cải hoa hồng
10 ngày đầu sau khi gieo trồng hạt giống cải hoa hồng, tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, sau đó thì chỉ cần tưới nước ngày 1 lần.
Sau khi trồng 12 - 15 ngày, cây cải hoa hồng đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 10 - 15 ngày tiến hành bón phân đợt tiếp theo.