Chanh vàng

Tình trạng: Còn hàng
60.000₫ 67.000₫
Chanh được dùng nhiều để chế biến thực phẩm trong các món ăn hàng ngày nhờ hàm lượng acid citric có trong chanh chiếm khoảng 5-6% chính vì vậy nó là một thứ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày.

Số lượng:

Gọi đặt mua: 02473006886 để nhanh chóng đặt hàng

Quả chanh vàng là gì?

Tại các nước thuộc Châu Á có khí hậu nhiệt đới, cây chanh vàng là một trong những loại cây được trồng nhiều ở các vùng này, còn có thể gọi là chanh vỏ vàng. Quả chanh có tính chua vì nó có chứa nhiều hàm lượng vitamin C ngoài ra còn có nhiều kali và folate, quả hình bầu dục, có vỏ màu vàng tươi. 

Chanh được dùng nhiều để chế biến thực phẩm trong các món ăn hàng ngày nhờ hàm lượng acid citric có trong chanh chiếm khoảng 5-6% chính vì vậy nó là một thứ gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Thành phần dinh dưỡng trong 1 quả chanh vàng
Quả chanh vàng là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều gia đình Việt vì nó chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người. 

Trong chanh vàng có chứa carbohydrate là một thành phần được cấu tạo nên từ đường và chất xơ. 

Chất xơ chủ yếu có chứa trong chanh là pectin, chất này có thể sử dụng để hạ đường huyết một cách hiệu quả nhất. 

Trong chanh vàng có chứa thành phần chính là vitamin C, không những thế còn chứa nhiều chất khác như kali, B6 một trong những chất cần thiết đối với cơ thể người. 

Bên cạnh đó là những hợp chất có lợi cho sức khỏe có trong quả chanh vàng bạn cũng không nên bỏ qua

Là hàm lượng chất axit citric thành phần chính ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả nhất.

Cải thiện hệ tuần hoàn của mạch máu ngăn chặn hiệu quả tình trạng xơ vữa động mạch. 

Chanh vàng giúp ngăn chặn làm giảm tình trạng viêm tĩnh mạch mãn tính và các cơn trào ngược dạ dày do chất eriocitrin tác động 

Lợi ích của trái chanh vàng với sức khỏe con người 
quả chanh vàng

Bạn có thể biến tấu nhiều cách sử dụng trái chanh vàng trong cuộc sống hàng ngày để có một sức khỏe dẻo dai nhất. 

Chanh vàng giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ nguyên nhân chủ yêu do các cục máu đông ngăn chặn dòng chảy của máu đến não.Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu sử dụng nước chanh vàng nhiều sẽ làm tình trạng đột quỵ cao đặc biệt là đối với nữ giới, tình trạng tim mạch giảm 19% so với những người không thường xuyên sử dụng nước chanh vàng. 

Sở dĩ nước chanh vàng giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ là do trong thành phần của chanh có chứa hàm lượng lớn flavonoid-một chất giúp cơ thể chống lại các vấn đề liên quan đến tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Ngăn chặn ung thư

Trong thành phần của quả chanh tây có chứa chất chống oxy hóa là vitamin C, đây là một chất giúp ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ung thư.

Chanh vàng giúp cải thiện làm da

Khi làn da trong quá trình tái tạo thì việc sản sinh collagen giúp phục hồi sắc tố da.

Trong quá trình hình thành collagen để hỗ trợ phục hồi các sắc tố da thì vitamin C đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp da có thể chống lại các tổn thương do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ đó làm giảm các sắc tố melanin giúp cải thiện làn da rõ rệt. 


Tăng hấp thụ sắt

Có rất nhiều nguyên nhân được biết đến là tác nhân gây ra tình trạng thiếu máu trong số đó là do tình trạng thiếu sắt gây nên. Để giúp cơ thể bổ sung lượng sắt cần thiết bạn có thể sử dụng chanh vàng kết hợp với các thực phẩm khác như rau bina và đậu xanh. 

Không những thế bạn còn có thể sử dụng quả chanh vàng trong các món salad để bổ sung sắt và và vitamin C trong món ăn. Nên sử dụng thực phẩm này thường xuyên để cơ thể không bị thiếu sắt.

Chanh vàng giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với hàm lượng vitamin C sẵn có, chanh vàng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể giúp chống lại các vi trùng là những nguyên nhân dẫn đến cảm lạnh và cúm mùa.Một quả chanh vàng kèm một ly nước nóng thêm thìa mật ong giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các tác nhân gây cảm cúm cực kỳ hiệu quả